Thứ Ba, 21 tháng 6, 2016

Phú Yên: 26 người nhập viện vì ngộ độc bánh mì

Có ít nhất 26 người nhập viện cấp cứu vì ngộ độc bánh mì, cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã đình chỉ hoạt động đối với cơ sở bán bánh mì này.

Ngày 18/6, nhiều người dân tại Phú Yên được đưa tới cấp cứu tại các cơ sở y tế của địa phương trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, sốt, tiêu chảy.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên cho biết trên Báo điện tử VOV, tại thời điểm kiểm tra (19/6), có 26 người đã nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại một cửa hàng bánh mì ở TP. Tuy Hòa. Trong đó, 12 người được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa, 9 trẻ được cấp cứu tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh. Ngoài ra, còn một số trường hợp vào khám và điều trị tại các cơ sở y tế tư nhân khác.

Ông Tâm cho hay, cửa hành bánh mì này là cơ sở bán thức ăn đường phố thuộc sự quản lý của UBND phường 1, TP. Tuy Hòa.

Cơ quan chuyên môn của tỉnh Phú Yên đã tiến hành kiểm tra cơ sở này, tuy nhiên, không lấy được mẫu bánh mì liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm vì toàn bộ thực phẩm đều được bán trong ngày, cơ sở này chỉ bị phạt tiền vì không có kết quả kết luận ngộ độc. Nguyên nhân ngộ độc, có thể là do ô nhiễm vi sinh. Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng đã đình chỉ toàn bộ cơ sở bán bánh mì trên.

Mới đây, tại Lâm Đồng, ngày 15/6, hàng chục người dân tại thôn Định An tới mua bánh mì tại quán Khánh Trang (Quốc lộ 20, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng) để ăn sáng. Đến tối cùng ngày, có khoảng hơn 30 người có triệu chứng đau bụng đi ngoài, nôn ói, chóng mặt, nhức đầu,… sức khỏe diễn biến xấu đi rất nhanh nên người nhà đã đưa đi cấp cứu tại trạm y tế xã và huyện. Chiều ngày 18/6, chị Huỳnh Thị Thu Ng (26 tuổi) bị nặng nhất đã tử vong.

Trọng Đức tổng hợp

Xem thêm:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét